หูฟัง Gaming Gear

hyperxhandsetes

หูฟัง หรือ Headset คืออีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับเกมเมอร์หรือนักเล่นเกมทั้งหลาย โดยหลายคนอาจจะคิดว่าแค่หูฟังธรรมดาก็เพียงพอต่อการเล่นเกมแล้ว แต่สำหรับการแข่งขันที่จริงจัง หรือการเล่นสำหรับโปรเพลเยอร์นั้น หูฟังเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เป็นตัวตัดสินชี้เป็นชี้ตายเลยทีเดียว โดยเฉพาะกับประเภทเกมอย่าง FPS ที่ต้องใช้สมาธิและการได้ยินเสียงของฝ่ายตรงข้าม

โดยหูฟังจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ดังนี้

1.Handset – ชุดหูฟัง

razerpayhandset

Handset หรือ ชุดหูฟังจะเป็นการสวมใส่หูฟังแบบครอบทั้งหู โดยมาพร้อมกับไมโครโฟนติดตัวที่ไว้สำหรับสื่อสารสั่งการกับเพื่อนร่วมทีม หรือพูดคุยกับผู้เล่นคนอื่นๆ ซึ่งหูฟังประเภท Handset นั้นจะได้รับนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีการเก็บเสียงที่ยอดเยี่ยมและยังให้เสียงแก่ผู้เล่นอย่างเต็มประสิทธิภาพ ยิ่งหูฟังที่มีการรองรับระบบ 5.1 จะมีราคาแพงเป็นพิเศษ เนื่องจากให้เสียงอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะจากทางซ้าย ขวา หน้า หลัง

2.In-ear – หูฟังแบบอินเอีย

hammerseteprst

เป็นการใส่หูฟังแบบทั่วไป ไม่ต้องครอบทั้งหูเหมือนกับ Handset จึงให้ความสะดวกสบายที่มากกว่า และคล่องตัวมากกว่า แต่ก็ต้องแลกมาด้วยเสียงที่แสดงออกมาไม่ดังครบถ้วนเหมือนกับ Handset ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับเกมเมอร์ที่ชอบสบายและไม่อึดอัด

ดังนั้นการขาดหูฟังก็เปรียบเสมือนการขาดแขนขาไปโดนปริยาย เรียกได้ว่าเสียเปรียบคนอื่นๆ ที่ใช้หูฟังโดยทันที เชื่อได้เลยว่าหากผู้เล่นได้มีการใช้งานหูฟังจะช่วยให้การเล่นของท่านดีขึ้นอย่างชัดเจน ไม่ใช่แค่เพียงสื่อสารกับคนอื่นๆ หรือเพื่อนร่วมทีมเท่านั้น ยังได้เปรียบเมื่อเล่นเกมประเภท FPS อีกด้วย