Gaming Notebook โน๊ตบุ๊คเกมเมอร์ 2017

Lenovo-Legion-Y520-notebooks

เปรียบเทียบได้กับกีฬาแข่งรถที่จะต้องมีรถแข่งคู่ใจที่เต็มไปด้วยสมรรถนะและคุณสมบัติยอดเยี่ยม เมื่อบวกกันเข้ากับฝีมือการขับที่เหนือชั้นและเทคนิคต่าง ๆ ก็ทำให้สามารถเอาชนะคู่แข่งหิน ๆ ที่มีฝีมือไปได้อย่างไม่ยากเกินไป ในการแข่งขันกีฬา E-sport ก็เช่นเดียวกัน โน๊ตบุ๊คสำหรับเกมเมอร์เป็นสิ่งที่สำคัญพอ ๆ กับรถแข่งบนสนามแข่งรถนั่นเอง หรือแม้ว่าจะเป็นการเล่มเกมในลักษณะใดก็ตามของเหล่าเกมเมอร์ โน๊ตบุ้คก็ยังสำคัญและช่วยให้เอาชนะได้ทุกเกมอยู่แล้ว ถ้าอย่างนั้นโน๊ตบุ้คแบบไหน สเป็คใดที่จะเหมาะกับเกมเมอร์ เรามาดูไปด้วยกัน

1. Lenovo Y5070
ซีพียูที่เป็น Gen 4 ไม่ได้ทำให้สเปคของเลโนโว่เครื่องนี้ด้อยไปเลยเมื่อมาประกอบเข้ากับการ์ดจออย่าง GTX960M เพราะเป็นการ์ดจอที่มีสเปคสูงมากจนทะลุเพดาน เกมเมอร์แค่เห็นสเปคนี้ก็ตะลึงจนมองข้ามความเป็น GEN 4ไปได้เลย การประมวลผลด้วย Core i7 และจอที่มีการแสดงผลในรูปแบบHD ก็ยิ่งทำให้องค์ประกอบเครื่องนี้แรงเข้าไปอีก มาดูกันที่บอดี้ภายนอกถ้าดูโดยรวมถึงการออกแบบก็เรียกได้ว่าสวยถูกใจพอใช้ได้ทีเดียว น่าจะถูกใจเหล่าเกมเมอร์อยู่ ด้วยราคาที่ไม่สูงแต่ติดพัดลมมาให้ถึง2 ตัวก็ถือว่าคุ้มสุด ๆ กับราคาที่ไม่เกิน 3 หมื่นหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลาย

2. ASUS A552JX
ตั้งแต่การเริ่มดูสเป็คก็แทบไม่เชื่อสายตาว่าจะมีสเปคที่เกินคุ้มขนาดนี้ด้วยระดับราคานี้ กับ Corei7 การ์ด GTX950M แต่ว่าด้วย ราคาเพียง 2 หมื่นห้ากว่า ๆ ทำให้ได้สเปคหน้าจอที่ไม่ Full HD แรมแบบฝัง การระบายความร้อนไม่ถึงกับดีนักและอัพเกรดได้ยาก แต่ราคาก็ยังเป็นที่เร้าใจอยู่เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ดีของคนงบน้อยที่จะได้ใช้โน๊ตบุ้คที่สเปคสูงสำหรับเกมเมอร์

3. HP Pavilion Gaming15
เป็นโน๊ตบุ้คที่ช่วยทำให้ฝันเป็นจริงได้ดี ด้วยสเปคที่สูงและใหม่สุด ๆ กับ Core i7 -6700HQ จอเป็นแบบ 15.6 นิ้ว Full HD ชึ้งถือว่าเยี่ยมมาก ๆ รองรับ M2ssdด้วย ยิ่งบอดี้สีเขียวที่ยังไม่มีใครเหมือนทำให้เป็นที่หมายปองและชื่นชมกับเหล่าเกมเมอร์ในไทยมาก คีย์บอร์ดเองก็มีไฟสีเขียวเป็นตัวแสดงผลเข้าชุดกัน ราคาอยู่ที่ 3 หมื่นต้นกับสเปคนี้ก็เรียกว่าไม่สูงไปเป็นราคาที่จับต้องได้

4. MSI GP62
เป็นการผลิตโน๊ตบุ้คเพื่อตอบสนองเกมเมอร์โดยเฉพาะสำหรับรุ่นนี้จึงไม่มีอะไรที่ไม่เหมาะจะซื้อหามาใช้สำหรับเหล่านักเกมเมอร์ การออกแบบสวยมากๆ และ ยังมีการระบายความร้อนดีด้วยพัดลมสองตัว จอมีความชัดสูงทำการอัพเกรดได้ง่ายในอนาคต จะเล่มเกมกลางคืนก็มีไฟในตัวคีย์บอร์ดให้ด้วย

5. Dell Inspiron7559
เป็นโน๊ตบุ้คผลิตเพื่อเกมมิ่งมาโดยเฉพาะซึ่งมีความสวยงาม ทนทานใช้นาน อัพเกรดเครื่องได้อย่างสบาย หรือจะอัพเกรดซอฟแวร์ก็ไม่มีปัญหาอะไร ด้วยราคาในระดับ 3 หมื่นก็ทำให้ซื้อได้ง่าย ๆ ถ้าเทียบกับตัวอื่น ๆ