คีย์บอร์ด Gaming Gear

headerchoma

คีย์บอร์ด หรือ keyboard อีกหนึ่งนวัตกรรมสำหรับสาวกเกมเมอร์โดยเฉพาะ นอกจากจะมีเมาส์, ไมโครโฟนคอมพิวเตอร์ หรือจอยสติ๊กแล้ว อุปกรณ์ที่สำหรับต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์เพื่อสั่งข้อมูลหรือ Input Unit คีย์บอร์ดก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สั่งการที่มีราคาสูง และมีการใช้งานในหมู่เกมเมอร์กันอย่างแพร่หลาย

ซึ่งคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมนั่นมีอะไรดีเราจะมาจำแนกให้ดูกัน

1.สีสันสวยสดงดงาม

redkeybeu

keyboard gaming gear หรือ คีย์บอร์ด เกมมิ่งเกียร์ นั้นจะถูกออกแบบให้ออกมาสวยงามโดดเด่น โดยเฉพาะไฟจากคีย์บอร์ดที่มีลูกเล่นมากมายในบางรุ่น บางยี่ห้อ เช่น ลูกเล่นไฟแบบคลื่นน้ำกระจายออก, ลูกเล่นแบบไฟกระพริบ, ลูกเล่นไฟกระพริบตามเสียง เป็นต้น อีกทั้งยังมีบางรุ่นที่ใช้งานไฟอย่าง RGB ที่มีไฟมากกว่า 10 ล้านสี

2.การสัมผัสและการใช้สวิตซ์ที่แตกต่าง

swtichcherryesport

ในโลกของคีย์บอร์ดนั้นจะมีสวิตซ์มากมายหลากหลายแบบ แล้วแต่ผู้ผลิตจะเลือกใช้งาน อาทิ red switch, blue switch, black switch, brown switch และ cherry switch ซึ่งในแต่ละรูปแบบของ switch ก็จะมีข้อแตกต่างกันไป อย่างบางสวิตซ์จะมีเสียงของการกดที่แตกต่าง บางสวิตซ์ก็จะมีความนุ่ม ความแข็งของปุ่มที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ใช้งานแต่ละคน

3.คีย์ลัดที่ช่วยให้การเล่นของคุณง่ายขึ้น

macrokeyboardes

ไม่เพียงแค่เมาส์ เกมมิ่งเกียร์เท่านั้นที่มี คีย์ เกมมิ่งเกียร์เองก็มีการติดตั้งปุ่มคีย์ลัดเหล่านี้ให้ผู้ใช้งานได้เลือกใช้กัน สำหรับบางคนที่ถนัดการสั่งการผ่านคีย์บอร์ดมากกว่าเมาส์นั่นเอง

4.ปรับแต่งความสามารถของคีย์บอร์ดได้อย่างอิสระ

progarmkeyset

ผู้ใช้งานสามารถปรับลูกเล่นของคีย์บอร์ดผ่านโปรแกรมได้อย่างตามใจชอบ เช่น ลูกเล่นของแสงสีไฟจากตัวคีย์บอร์ด ติดตั้งให้ปุ่มนี้ทำงานในหน้าที่อื่นๆ ไปจนถึงการปรับเปลี่ยนความดังของเสียงจากคอมพิวเตอร์

ซึ่งหากใครมีงบประมาณที่เหลือและชื่นชอบความสวยงามเป็นพิเศษ การซื้อคีย์บอร์ดมาใช้งานก็น่าสนใจทีเดียว เพราะคีย์บอร์ด เกมมิ่งเกียร์มีราคาสูงถึง 5000 – 9000 เลยทีเดียว แต่สำหรับคนที่งบน้อยก็สามารถเลือกซื้อคีย์บอร์ดราคา 2000 – 3000 ก็ได้เช่นกัน เพียงแต่อาจจะลดคุณภาพวัสดุหรือลูกเล่นไฟจากคีย์บอร์ดลงมา